VỊ TRÍ BẠN CÓ THỂ LẮP CHỐNG RUNG THEO QUY ĐỊNH CỦA ITF

Nếu bạn đang chơi Tennis, bạn cần có những thứ đi kèm với vợt như quấn cốt, quấn cán, dây Tennis, bên cạnh đó còn cần độ căng dây và kích thước tiết diện của dây. Có một phụ kiện rất phổ biến là một thiết kế được gọi là chống rung Tennis. Phụ kiện này ít có tác dụng đến hiệu quả trận đấu của nhưng có nhiều người không thể đánh được bóng mà thiếu nó. Chính vì vậy nên lựa chọn sử dụng nó là sở thích của cá nhân và nếu bạn sử dụng chống rung thì bạn phải tuân theo quy tắc của Liên Đoàn Quần Vợt Quốc Tế.

Chống Rung Tennis 

Quy tắc của ITF về chống rung Tennis 

  1. Tính năng thiết kế và việc đặt vị trí

Chống rung được thiết kế phổ biến ở dạng hình tròn, tuy nhiên chúng còn rất đa dạng với nhiều hình dạng khác nhau như hình vuông, hình trăng khuyết, dây buộc…

Vị trí của chống rung được đặt theo quy tắc của ITF, trong đó chỉ ra rằng bạn có thể đặt nó ở bất kì đâu như trên, dưới, trái hoặc phải. Tuy nhiên bạn không dược đặt vào khu vực dây ngang và dây dọc giao nhau.

 

Vị trí đặt chống rung Tennis 

Phụ kiện này được làm bàng silicon hoặc bọt cứng và một số được làm đầy lên bằng gel silicon. Những chống rung hình tròn xung quanh có rãnh để giữ nó ở vị trí giữa các dây. Chống rung kiểu dài hơn được đặt vào dây bằng các rảnh với kiểu thiết kế của chống rung đó. Thậm chí, có thể sử dụng dây cao su và đơn giản chỉ cần buộc chúng xung quanh hai dây. Một số nhà sản xuất còn làm chống rung với các hình như trái tim, hình mặt cười và cả hình những con vật.

Lắp chống rung tennis như thế nào?

Trước khi lắp chống rung bạn hãy kiểm tra mật độ dây căng trên bề mặt, bạn có thể đặt chống rung phía trên hoặc phía dưới của vợt. Tiếp theo bạn nên kiểm tra thiết kế chống rung, định hình cách lắp. Bởi một số chống rung Tennis có khe ở giữa và cũng có một số chống rung Tennis thiết kế dáng dài và cần móc vào khe như đan dây.

Đối với chống rung ngắn (loại tròn, vuông).

 

Cách lắp chống rung Tennis tròn vuông

Bước 1:

Để gắn chống rung loại này, trước hết bạn hãy xác định hay dây dọc chính giữa. Nhẹ nhàng di chuyển chúng sang hai bên để cân nhắc việc bạn sẽ cần sử dụng bao nhiêu lực để đặt chống rung.

Bước 2:

Đặt chống rung trong một tay và ấn nó vào một trong hai dây tại vị trí ban đầu bạn xác định. Di chuyển dây còn lại sang một tay kia của bạn, cố định chống rung.

Bước 3:

Trượt bộ giảm chấn lên hoặc xuống trên các dây để đưa nó vào giữa khu vực giữa cổ vợt hoặc đầu và dây đầu tiên.

XEM THÊM: Tác dụng của chống rung trong Tennis

Đối với chổng rung dạng dây dài

Bước 1:

Đặt chống rung nên trên bề mặt vợt, xác định vị trí mà bạn muốn đặt.

Bước 2:

Móc chống rung vào vị trí dây đầu tiên trong khu vực bạn muốn đặt và bắt đầu đan. Kiểm tra chống rung khi bạn thực hiện để đảm bảo bạn không bỏ lỡ vị trí đan nào. Móc đầu kia của bộ giảm chấn vào dây cuối.

 

Cách lắp chống rung Tennis dạng dây dài

Bước 3:

Trượt bộ giảm chấn lên hoặc xuống trên các dây để đưa nó vào giữa khu vực giữa cổ vợt hoặc đầu và dây đầu tiên.

Ngoài ra bạn cũng có thể học hỏi một số mẹo sau để đảm bảo chống rung của bạn được cố định chắc chắn.

- Dùng dây chun nhỏ quấn nhiều vòng xung quanh khe của chống rung, sau mỗi vòng lại vắt chéo để luồn sang mặt vợt bên kia.

- Quấn luồn vào khe của chống rung, lưu ý để  phần dây chun không bị lộ ra ngoài

Liên hệ: 0962867916 để được tư vấn miễn phí 

 

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận