TUỔI THỌ CỦA QUẤN CÁN TENNIS - BAO LÂU BẠN NÊN THAY QUẤN CÁN TENNIS MỘT LẦN

Đây là một câu hỏi mà tôi được rất nhiều người hỏi, và câu trả lời đó chính là phụ thuộc vào từng người chơi. Những điều bạn cần thiết phải quan tâm đó là Bạn có ra nhiều mồ hôi không? Bạn đánh bao nhiêu trận? Nhưng có lẽ quan trọng nhất là bạn đánh tập, đánh thi đấu, hay đánh giao lưu?

 

Xem thêm: Cách để lựa chọn cán cầm Tennis phù hợp với kích thước tay

Người chơi thông thường - đánh 3 - 4 lần một tuần

Nếu bạn đánh ba hoặc 4 lần một tuần, thì bạn nên thay quấn cán ít nhất 1 tuần một lần. Nếu không thay quấn cán sẽ ảnh hưởng xấu, khiến bạn mất đi sự tập chung khi bạn tập luyện hoặc thi đấu.

 

Người đánh 3 - 4 lần một tuần 

Tất nhiên bạn có thể không thay nó nhưng bạn có thể sẽ cảm thấy cán cầm bị trơn và trượt vào thời điểm bóng tiếp xúc vào mặt vợt bởi lực bóng, đặc biệt là những quả bóng với lực mạnh sang.Có thể nó cũng khiến bạn khó khăn khi kiểm soát bóng hơn.

Bạn có thể thấy những người đánh Tennis lâu năm hoặc những vận động viên bán chuyên và chuyên nghiệp họ sẽ thay quấn cán thường xuyên có khi là một trận một lần. Và khi thay mới chắc chắn bạn sẽ có cảm giác bám tay mà quấn cán tạo ra, đặc biệt là quấn cán của một số hãng như Wilson hoặc Yonex.

Người chơi 1 tuần chỉ 1 - 2 lần

Nếu bạn chơi một tuần 1 - 2 lần thì bạn nên thay quấn của mình ít nhất 2 tuần một lần, điều này cũng phụ thuộc vào mức độ ra mồ hôi tay của bạn và sự nhạy cảm của việc thay đổi cán cầm.

Người chơi không thường xuyên nửa tháng - 1 tháng mới đánh một tới hai buổi.

Những người chơi ít như thế này thường nhầm tưởng rằng ít phải thay quấn cán. Tuy nhiên thì nếu bạn để lâu trong xe hoặc trong nhà thì nấm ẩm sẽ làm quấn cán của bạn bị mủn, điều đó có thể nhận thấy sau một thời gian không dùng đến khi cầm vào cán vợt màu của quấn cán sẽ in trên tay của bạn hoặc lớp ngoài bị tróc ra. Bất cứ khi nào bạn cầm vào vợt mà thấy nó mủn hoặc xuống chất lượng thì hãy thay nó ngay.

Xem thêm: Tác dụng của quấn cán Tennis - Quấn cán Tennis có thực sự cần thiết?

 Dấu hiệu nhận biết rằng bạn nên thay quấn cán

- Nếu quấn cán của bạn có màu sáng nhưng có những vết bám mồ hôi làm cho bị tối màu hoặc chuyển sang màu đen.

 

Quấn cán chuyển sang màu đen

- Cây vợt trơn trượt khỏi số cầm đúng, thường thể hiện rất rõ ràng khi bạn đánh một quả bóng với lực mạnh, hoặc đỡ bóng lực căng của đối phương.

- Nếu quấn cán của bạn bị sờn hoặc bóng ra, hoặc là bị dây màu ra tay của bạn.

 

Quấn cán Tennis bị sờn 

Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều chắc chắn bạn sẽ phải thay quấn cán nhiều hơn so với những người ít đổ mồ hôi hơn . Tuy nhiên bạn nên kiểm tra chúng trước khi đánh, nó không khiến bạn trở thành người đánh hay nhất câu lạc bộ nhưng sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có một trận đấu hoàn hảo và thoải mái hơn.

Liên hệ: 0962867916 hoặc 0345832666 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí! Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận