TOP 4 LOẠI BÓNG TENNIS TỐT PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI CHƠI TỪ PHONG TRÀO ĐẾN CHUYÊN NGHIỆP - ĐẶC ĐIỂM CÁC BỀ MẶT SÂN - CÁCH CHỌN BÓNG PHÙ HỢP VỚI BỀ MẶT SÂN

Đánh những quả bóng Tennis phù hợp với trình độ của bạn và phù hợp với sân sẽ có lợi hơn cho bạn bởi tốc độ bóng và làm cho trận đấu trở lên dễ dàng hơn.Từ những người chơi câu lạc bộ, người chơi phong trào đến những vận động viên chuyên nghiệp hàng đầu đều có thể có lợi thế hơn khi sử dụng quen loại bóng đó. Đôi khi là họ cảm thấy quen thuộc và thoải mái với bóng của một thương hiệu nào đó hoặc là phù hợp với cá nhân họ. Trong thế giới Tennis có rất nhiều loại bóng với thương hiệu khác nhau, trong bài viết này Chúng tôi sẽ chỉ ra những loại bóng tốt nhất thông qua những trải nghiệm của chúng tôi.

 

Top 4 loại bóng Tennis - Cách chọn bóng Tennis phù hợp

I.Phân loại bóng Tennis

Trong Tennis, Bóng được phân ra làm ba cấp độ:

1. Bóng chuyên nghiệp

Xin nhắc lại, bóng là một nhân tố hoàn toàn quan trọng khi là một vận động viên chuyên nghiệp, những vận động viên này hoàn toàn cảm nhận được rõ sự thay đổi của bóng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến chiến thắng của họ.

 

 Bóng tennis có 3 cấp độ: Chuyên nghiệp - Phong trào - Mới chơi

 

Bóng ở trình độ chuyên nghiệp thường bền hơn so với các loại bóng khác, có sự ổn định và độ nảy cao hơn, bóng đi nhanh hơn. Ví dụ  như Penn ATP và Wilson thường được sử dụng ở các giải đấu lớn.

2. Bóng sử dụng ở cấp CLB và những giải đấu phong trào:

Những quả bóng này nhắm tới những người đánh Tennis thường xuyên, có kinh nghiệm, những người chơi phong trào hay những câu lạc bộ. Tuy độ bền không bằng bóng chuyên nghiệp nhưng bóng ở cấp độ này thường đi chậm hơn mà độ nảy thấp hơn một chút rất dễ dàng để người chơi làm chủ được những trái bóng trên sân. Tiêu niểu cho cấp độ này là bóng Head Championship và Dunlop Championship.

3. Bóng cho người mới bắt đầu

Đây là bóng có độ bền trung bình tuy nhiên mềm hơn, nhẹ hơn, tốc độ bóng đi chậm và độ nảy thấp điều đó làm người chơi dễ đánh hơn. Những đặc điểm này rất phù hợp cho người mới bắt đầu chơi.

Những quả bóng này được sử dụng tốt nhất khi bạn mới bắt đầu chơi Tennis, chúng sẽ làm bạn học tốt hơn và nhanh chóng có được những kỹ năng chơi Tennis cơ bản.

Dưới đây là 4 Loại bóng Tennis tốt nhất dựa trên phản hồi người chơi và qua trải nghiệm của chúng tôi.

1. Penn ATP

Bóng Penn ATP là lựa chọn số 1 của các vận động viên chuyên nghiệp và trong các giải đấu lớn. Nó cung cấp độ bền tốt hơn so với các loại bóng khác.

Penn ATP được làm từ chất liệu cao cấp từ lõi cao su cho đến lớp nỉ bên ngoài. Chúng cho độ nảy ổn định và khả năng chơi tuyệt vời. Chính vì vậy Penn ATP là lựa chọn hàng đầu của các vận động viên và các giải đấu lớn.

 


Bóng Tennis dành cho chuyên nghiệp

 

Điều đáng quan tâm là mặc dù tốt như vậy từ vật liệu đến cách sản xuất tuy nhiên giá của chúng lại không cao. Một sự kết hợp hoàn hảo của cấu trúc bóng, khả năng ổn định trên sân và giá đã đưa Penn ATP lên đầu danh sách những quả bóng Tennis tốt nhất hiện nay.

2. Bóng US Open

US Open tương tự như Penn ATP ở chỗ đây cũng là bóng chuyên nghiệp được sử dụng ở Mỹ từ năm 1978, US Open đã chứng minh là bóng chuyên nghiệp trong nhiều thập kỷ nay.

 


Bóng Tennis - Cách lựa chọn bóng Tennis phù hợp

 

Bóng cung cấp được hiệu suất tối đa ở sân trong nhà, sân cứng và sân đất nện. Với độ êm và màu nỉ sáng hơn 17% so với bóng ở cấp độ thấp hơn nó mang lại trải nghiệm tuyệt vời và đẹp mắt.

Cùng mức giá với Penn ATP, sự khác biệt giữa hai loại bóng này chỉ là vấn đề về thương hiệu

3. Bóng Head Championship

Lại là một loại bóng dành cho những người chơi ở tầm trung. Với giá 100.000 chúng có chất lượng tốt và bền hơn.

 


Bóng Tennis Head Championship

 

Bóng cho tốc độ và độ nảy phù hợp với những người chơi phong trào, bên cạnh đó bóng còn có độ êm khi vào bóng. Đây là một loại bóng mà người chơi phong trào nên cân nhắc lựa chọn.

4. Dunlop Pro Tour

 

Bóng Tennis Dunlop Pro Tour

 

Bóng Dunlop Pro Tour được sản xuất dành cho những người chơi phong trào hoặc các cấp câu lạc bộ. Dulop Pro Tour nảy và tốc độ đi bình thường không quá nhanh sẽ khiến những người chơi phong trào dễ dàng điều khiển hơn vậy nên bóng này phù hợp với những người chơi ở tầm trung.

II. Bóng tennis tốt nhất cho các loại sân khác nhau

 Một trong những yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn sử dụng là bề mặt sân bạn chơi.Ở Việt Nam đa số người chơi phong trào đều chơi ở sân cứng, tuy nhiên chúng tôi sẽ điểm qua các bề mặt sân phổ biến trên thế giới.

1. Sân cứng

Mặc dù là tên là sân cứng tuy nhiên sân cứng chưa phải là sân cứng và khó nhất. Sân tennis thực sự cứng và khó chơi nhất thật sự là sân đất nện. Sân cứng thường làm mòn bóng nhanh hơn nên bạn phải chọn loại  bóng Tennis tốt và phù hợp với sân điều này rất quan trọng. Trên sân cứng bóng Tennis có xu hướng nảy cao hơn và nhanh hơn, bóng bật lại nhanh chóng khỏi bề mặt sân cứng nhanh hơn so với sân cỏ hoặc sân đất nện, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị cho việc này.

 


Xem Bóng Tennis Head Championship tại đây

Như chúng tôi đã nói ở trên sân đất cứng là sân mà có đa số người chơi, vì vậy điều quan trọng là mua những loại bóng tốt nhất cho sân cứng và tối ưu được cách chơi của bạn. Một loại bóng tốt nhất là vừa bền, ổn định và chúng tôi đưa ra gợi ý đối với những câu lạc bộ nên sử dụng HEAD Championship. Đối với những người chơi lâu năm thì Wilson US Open là một lựa chọn đáng để quan tâm.

Tuy nhiên đối với sân đất nện thì bạn cần cân nhắc khi lựa chọn sử dụng chúng. Bóng Wilson Us Open được thiết kế đặc biệt để phát huy tối đa hiệu suất trên sân đất cứng, nếu đánh trên sân đất nện chúng sẽ bám bụi của đất khiến cho quả bóng nặng hơn.

2. Sân Đất Nện

Sân đất nện được chơi phổ biến ở Châu Âu và Nam Mỹ. Loại sân này có bề mặt mềm hơn giúp giảm căng thẳng ở đầu gối và hông của người chơi. Tuy nhiên do bề mặt sân có nhiều bụi nên cũng thường sảy ra việc trơn trượt. Hầu hết người chơi khi chuyển sang sân đất nện phải điều chỉnh lại lối chơi của mình.

 

Bóng dành cho sân đất nện

Do bề mặt mềm và có nhiều mảnh đất sét cộng với bụi bẩn những quả bóng khi đánh trên sân đất nện thường khó đoán được hướng nảy. Do vậy việc lựa chọn bóng Tennis tốt cho sân đất nện là việc rất quan trọng.

Bề mặt sân đất nện thường khiến cho người chơi bị trượt khi thực hiện các chuyển động nhanh trên sân. Những quả bóng có lớp nỉ mỏng hơn thường tốt hơn cho sân đất nện bởi chúng ít bám bụi bẩn hơn, độ nảy cao hơn và hướng nảy có thể sử dụng được.

Và có tất cả những đặc điểm phù hợp với sân đất nện đó chính là Penn. Chúng được làm từ cao su tự nhiên, các sợi len đan xen nhau để tăng tuổi thọ và quan trọng nhất là giá tiền của chúng vừa phải.

3. Sân cỏ

Đặc điểm chính của sân cỏ chính là khiến cho bóng có độ nảy thấp hơn do bề mặt mềm của cỏ. Do vậy, khi chơi trên sân cỏ ở vị trí cuối sân có thể khiến cho người chơi cảm thấy mất sức. Giao bóng hay Volley là một chiến thuật rất phổ biến trên sân cỏ vì độ nảy thấp. Loại bóng theo chúng tôi thấy phù hợp với sân cỏ chính là bóng Wilson White Court, lý do bởi đặc điểm sau:

 


 

Bóng Tennis White Court 

 

Bóng Tennis White Court được thiết kế để dành riêng cho sân cỏ và điểm đặc biệt là màu của bóng này giúp các vận động viên nhìn rõ bóng hơn trên nền xanh của cỏ. Loại bóng này được phủ một lớp nỉ đặc biệt được làm từ Tex Tech Industries, chất liệu này làm cho bóng mang độ nảy ổn định hơn và tăng cảm giác tiếp xúc bóng cho vận động viên, một điều nữa mà tôi thích ở loại bóng này chính là màu trắng của bóng.

Bóng tennis White Court của Wilson có màu trắng giúp chúng dễ dàng nổi bật trên nền xanh. Vận động viên có thể thấy rõ quả bóng di chuyển trong trận đấu hơn một quả bóng màu xanh thông thường như chúng ta thấy. Chính điều đó tạo nên một sự khác biệt lớn trong những trận đấu sân cỏ. 

- VNTA sưu tầm -

Liên hệ: 034583266 - 0962867916 để được tư vấn miễn phí về bóng và dụng cụ tập luyện.

 

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận