TENNIS - NGUỒN GỐC RA ĐỜI VÀ SỰ PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT LAN TỎA KHẮP THẾ GIỚI

Tennis hiện nay đang là một môn thể thao thịnh hành và phổ biến, nguồn gốc của Tennis bắt nguồn từ đâu? Mục đích của Tennis là gì?.v.v.. Hãy cùng tìm hiểu với VNTA nhé! 

 

 

Tennis là môn thể thao thịnh hành và phổ biến 

Tennis là một môn thể thao được chơi cả ở trong nhà và ngoài trời. Người chơi Tennis sẽ chơi trên một sân hình chữ nhật với những trận đơn ( 2 người ) hoặc những trận đôi ( 4 người ). Vợt Tennis là dụng cụ dùng để đánh bóng qua lại trên sân với lưới ngăn ở giữa. Mục tiêu của môn thể thao này là ghi điểm bằng cách đánh bóng theo cách mà đối thủ không thể đánh trả lại được.

Xem Cách chọn Vợt Tennis cho Trẻ Em

 Nguồn gốc của Tennis bắt nguồn từ thời kỳ đồ đá khi mà họ sử dụng dụng cụ của họ để đập đá qua lại trên hàng rào đất và đá. Sân Tennis dài 23,8m và được ngăn ở giữa bởi lưới cao 0,9m. Chiều rộng sân Tennis đối với nội dung đơn là 8,2m trong khi đó ở nội dung đôi thì chiều rộng được tăng lên là 11m.

Người thi đấu sử dụng loại bóng dành riêng cho Tennis để tập luyện và thi đấu.Bóng Tennis được thiết kế bằng hai mảnh ghép được làm bằng cao su, lõi bóng Tennis rỗng và bên ngoài được bao bọc bởi lớp nỉ.

Bóng Tennis có đường kính từ 6,35 tới 6,67cm và nặng từ 57,7 đến 58,5g.

Xem chi tiết bóng Tennis và cách chọn bóng Tennis:

Bóng Tennis - Cách chọn bóng Tennis phù hợp với các loại sân

 Bóng màu vàng và màu trắng được sử dụng trong thi đấu. Khi rơi xuống bề mặt bê tông cứng từ độ cao 2,5m chúng phải nảy lên từ 1,35m đến 1,47m mới đạt tiêu chuẩn.

Bề mặt của sân Tennis có thể là sân cỏ, đất nện hoặc là sân cứng và có thể chơi ở trong nhà hoặc ngoài trời. Bề mặt sân là một yếu tố quan trọng bởi nó quyết định tới việc bóng nảy thấp hay cao và hướng bóng nảy. Bóng có xu hướng nảy không định hướng ở sân đất nện trong khi đó ở sân cứng lại nảy cao và nhanh hơn.

Cước vợt Tennis là một trong những đặc điểm hết sức quan trọng trên cây vợt. Chúng được căng với các trọng lượng khác nhau trên cây vợt và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau.

Hãy xem thêm về cước vợt Tennis tại đây:

Tầm quan trọng của dây Vợt Tennis đối với trận đấu của bạn

Cách chọn Cước Vợt Tennis - Những loại cước Tennis

 

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận