TẦM QUAN TRỌNG CỦA DÂY VỢT TENNIS ĐỐI VỚI TRẬN ĐẤU TENNIS CỦA BẠN - TẠI SAO?

Bạn có thể ngạc nhiên khi tôi nói với bạn rằng cho dù bạn chọn vợt tennis cẩn thận đến đâu, dây tennis cũng có khả năng ảnh hưởng lớn đến trò chơi của bạn. Độ căng, chất liệu dây và kích thước dây của bạn tạo ra sự khác biệt. Một dây cước không tốt khi đan lên cũng sẽ làm cho khả năng cảm nhận bóng của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy dây Tennis tốt sẽ cho bạn một lợi thế tốt hơn.

Tầm quan trọng của dây vợt Tennis đối với trận đấu của bạn

Khi nói đến độ căng của dây, bạn có 2 sự lựa chọn:

1 là độ căng dây thấp: cung cấp cho bạn nhiều lực hơn, ít làm tổn thương cánh tay của bạn, tuy nhiên độ kiểm soát ít hơn. Độ căng dây của bạn càng thấp (ở mức vừa phải ) , bạn càng có thể đưa bóng bóng đi xa hơn bởi độ đàn hồi của mặt vợt.

2 là độ căng dây cao: cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn, vì vậy nếu bạn chơi một trận đấu với cường độ cao hoặc đánh mạnh, đây có thể là lựa chọn phù hợp với bạn. Tuy nhiên, việc đánh Tennis  kéo dài với một cây vợt có độ căng cao có thể gây chấn thương cánh tay của bạn về lâu dài, vì vậy bạn cần phải chú ý điều này.

Một chuyên gia đan vợt có thể hỏi về trình độ chơi và phong cách chơi của bạn khi quyết định xem nên đan bao nhiêu kg sẽ phù hợp với bạn. Loại dây và kích thước dây tennis tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào phong cách mà bạn chơi.

Chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu người đan dây tăng thêm kg trước khi thắt nút bởi nếu không dây có thể nhanh chóng bị xô và mất 10% hoặc nhiều hơn sức căng của dây ngay khi bạn chơi trận đấu tiên.

Cơn sốt dây mới chính là polyester! Khi so sánh, ruột tự nhiên giảm đáng kể về mức độ phổ biến hiện nay. Dây polyester đã được chứng minh là cho độ xoáy tốt hơn dây nylon. Chất tổng hợp bền hơn và ruột tổng hợp đã được cải thiện rất nhiều gần đây một số chuyên gia không thể nói sự khác biệt nữa.

Bề mặt sân cũng ảnh hưởng đến dây của bạn. Sân đất nện và sân cỏ có thể khó khăn trong việc lựa chon một dây tốt bởi vì quả bóng mang rất nhiều bụi bẩn, chúng bám vào dây và làm cho tính chất của dây giảm đáng kể.

Chọn dây tennis chính xác cho bản thân thì cần có thời gian. Nó đòi hỏi bạn phải thử nhiều dây và chấp nhận một số dây đôi khi không phù hợp với mình, có thể là về mức căng cân hay cũng có  thẻ về đặc điểm của dây. Nhưng không sao cả bởi đó sẽ chính là một trải nghiệm của tất cả mọi người và đóng vai trò quan trọng tác động đến những trận đấu của bạn.

 

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận