LỰA CHỌN CÁN VỢT TENNIS PHÙ HỢP

Nếu bạn đi mua trực tiếp tại cửa hàng bạn có thể sử dụng cách quan sát trực tiếp nhưng nếu bạn ngại ra cửa hàng mà muốn mua online thì làm cách nào để bạn lựa chọn được cán vợt Tennis?

Ở Việt Nam đa phần người chơi Tennis dùng cán vợt Tennis số 2. Tuy nhiên chính vì phổ biến nên nhiều người chơi không tìm hiểu và chọn theo số đông dẫn tới kích thước cán vợt không phù hợp dẫn đến phồng rộp, đau bàn tay… Việc lựa chọn cán vợt Tennis phù hợp với cỡ tay sẽ làm bạn thấy thoải mái không trơn, không phồng rát, thậm chí còn làm cho bạn có cảm giác bóng tốt hơn!

Dưới đây VNTA sẽ giúp bạn 2 cách có thể dễ dàng lựa chọn được cán vợt phù hợp.

Một vài lưu ý khi bạn chọn cán vợt:

Nếu bàn tay bạn kẹt giữa hai kích thước hãy chọn kích thước nhỏ hơn vì trong quá trình bạn sẽ quấn thêm quấn cán và điều này đã khiến cán vợt lớn hơn 1/16  đến 1/8in.

Không sử dụng cán cầm quá nhỏ vì bạn sẽ mất nhiều lực tay để nắm chặt lấy vợt, điều này làm bạn không thả lỏng được bàn tay dẫn tới những chấn thương bởi lực bóng khi tác dụng vào vợt sẽ chuyển xuống cán cầm và xung chấn lực trực tiếp xuống tay.

Không nên sử dụng cán vợt quá to vì sẽ khiến cho cổ tay kém linh hoạt trong chuyển động, nhất là trong kỹ thuật tennis hiện đại.

Cách xác định cán vợt phù hợp:

Nếu bạn đi mua trực tiếp tại cửa hàng bạn có thể sử dụng cách quan sát trực tiếp nhưng nếu bạn ngại ra cửa hàng mà muốn mua online thì làm cách nào để bạn lựa chọn được cán vợt Tennis phù hợp?

Cách đầu tiên là quan sát trực tiếp:

Bạn đã có sẵn một cây vợt điều bạn cần là cầm vào số 3 của cán vợt Tennis, sau đó đặt ngón trỏ vào giữa ngón áp út và má bàn tay. Cán vợt Tennis phù hợp sẽ có khoảng cách vừa với ngón trỏ.

 

Quan sát trực tiếp

 

Cách thứ hai là dùng thước đo:

Bạn sẽ cần một chiếc thước kẻ và bàn tay cầm vợt của mình.

Trước hết, xoè và giữ phẳng bàn tay của bạn, các ngón tay phải thẳng và giữa khoảng cách gần nhau. Sau đó, lấy thước đo của bạn và căn chỉnh sao cho song song với ngón thứ ba (ngón đeo nhẫn) với một đầu thước chạm đáy của nếp gấp thứ hai (hoặc giữa) của bàn tay.

Kích thước cán vợt của bạn sẽ là khoảng cách tính từ đầu ngón tay giữa đến nếp nhăn bên dưới.

 

Dùng thước đo

 

Từ kết quả đo so sánh với bảng dưới đây, bạn có thể dựa vào bảng quy đổi sau để lựa chọn được Gripsize phù hợp với mình.

US Sizes (inh)

European Sizes

Minimeters

4 in

1

100-103 mm

4 ⅛ in

1

103-106 mm

4 ¼ in

2

106-110 mm

4 ⅜ in

3

110-113 mm

4 ½ in

4

113-118 mm

4 ⅝ in

5

118-120 mm

4 ¾ in

6

120-123mm

 

Một lời khuyên đến từ các tay vợt đó là nên thay quốn cán vợt Tennis  thường xuyên. Bởi một chiếc quấn cán mới và mút tay cầm sẽ góp phần giúp cho cảm giác cú đánh của bạn tốt hơn nhiều so với chiếc quấn cán cũ bị sờn hay bị trơn trượt vì đã thấm mồ hôi.

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận