Isner và Opelka lập kỷ lục của ATP về tổng cú ace

Bộ đôi từng lập kỷ lục về chiều cao ở Australia Mở rộng vừa lập thêm kỷ lục 81 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong cuộc tái đấu kéo dài ba set.

Kỷ lục của John Isner và Reilly Opelka được thực hiện ở trận bán kết New York Open mới đây. Isner tung ra 38 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, còn con số của Opelka là 43.

Cũng như trận đấu ở Australia Mở rộng, hai "cây sào" phải chơi loạt tiebreak ở tất cả các set khi không ai bẻ được game giao bóng của đối phương. Lần này, phần thắng chung cuộc tiếp tục thuộc về người trẻ hơn là Opelka.

Opelka giành chiến thắng trong màn so tài khả năng giao bóng với đàn anh đồng hương Isner. Ảnh: ATP Tour.

Opelka giành chiến thắng trong màn so tài khả năng giao bóng với đàn anh đồng hương Isner. Ảnh: ATP Tour.

Tay vợt 21 tuổi xuất sắc cứu sáu match-point, trong đó có một lần cứu thua từ cú giao bóng một của Isner ở loạt tie-break set hai. Set đấu này chứng kiến loạt tie-break lên đến điểm số 16-14, một kỷ lục của giải.

Opelka sau đó thắng tiếp loạt tie-break ở set ba để hoàn tất cú ngược dòng thắng chung cuộc 2-1. Tổng số 81 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp của hai tay vợt ở trận đấu này là kỷ lục mới của hệ thống ATP World Tour.

Opelka thậm chí suýt phá kỷ lục 45 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong một trận của Ivo Karlovic lập năm 2015 ở giải Halle. "Tôi đã cải thiện kỹ năng giao bóng", tài năng trẻ người Mỹ nói. "Điều đó giúp tôi sẵn sàng với các loạt giao bóng và tie-break. Tôi cũng tự tin hơn khi đứng trước cú giao bóng của đối thủ".

Sau khi vượt qua đàn anh Isner ở bán kết, Opelka có lần đầu trong sự nghiệp vào chung kết ATP World Tour. Tại đây, anh thắng tiếp Brayden Schnur sau ba set, trong đó có hai set cuối phải phân thắng bại bằng loạt tie-break.

Với chiều cao tốt nhất ATP (cùng 2m13 như Karlovic) và khả năng giao bóng ấn tượng, Opelka hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ khó chịu với các tay vợt lớn ở những giải đấu tới.

Nhân Đạt

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận