Federer cán mốc 100 danh hiệu ATP: Giấc mơ có thật của "Tàu tốc hành"

Federer cũng ngỡ ngàng với hành trình tới 100 danh hiệu ATP của mình sau chức vô địch Dubai Championship.

Trận chung kết Dubai Championship diễn ra giữa Federer và Tsitsipas và trận đấu đã kết thúc sau 2 set đấu với cùng tỉ số 6-4. Người giành chiến thắng là "Tàu tốc hành" người Thụy Sĩ sau khi tận dụng thành công cả hai cơ hội giành break. Đó là chức vô địch thứ 100 của Federer trong hệ thống các giải thuộc ATP. 

Federer cán mốc 100 danh hiệu ATP: Giấc mơ có thật của "Tàu tốc hành" - 1

Federer giành chức vô địch tại Dubai Championship 2019

Tay vợt người Thụy Sĩ năm nay đã gần 38 tuổi và anh cần tới 6 tháng để vươn tới thành tích này. Lần gần nhất Federer vô địch một giải thuộc hệ thống ATP là tháng 10 năm ngoái tại Basel. Đây là lần thứ 8 "Tàu tốc hành" nâng chức vô địch tại Dubai nhưng tay vợt người Thụy Sĩ vẫn rất xúc động khi trả lời phỏng vấn.

"Tôi đang rất vui và hạnh phúc. Hành trình tại giải đấu rất khó khăn nhưng cuối cùng mọi chuyện đều tốt đẹp. Tôi yêu từng khoảnh khắc tại giải đấu năm nay. Hành trình tới 100 danh hiệu ATP cũng vậy, rất dài và tôi đã nỗ lực hết mình. Đây là giấc mơ có thật đối với tôi".

Với chức vô địch Dubai Championship, Federer cần thêm 10 danh hiệu ATP nữa để trở thành tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt. Năm 2001, "Tàu tốc hành" có lần đầu tiên vô địch một giải đấu thuộc hệ thống ATP và chính tay vợt người Thụy Sĩ cũng không ngờ rằng đó là khởi đầu cho một hành trình vĩ đại.

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận