BẠN NÊN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI TẬP - ĐI CHƠI- ĐI THI ĐẤU TENNIS? TRANG PHỤC PHÙ HỢP KHI CHƠI TENNIS?

Chắc chắn rồi bạn sẽ cần nhiều hơn là một cây vợt Tennis và bóng khi ra sân chơi môn thể thao này. 

Quần vợt là một môn thể thao tuyệt vời không chỉ với nam giới mà còn với cả các chị em. Với một người phụ nữ trung bình trong 30 phút chơi Tennis có thể đốt cháy được 260 calo. Trước khi bạn đến sân Tennis, hãy chuẩn bị dụng cụ Tennis và đảm bảo chúng giúp bạn an toàn, thoải mái. Cho dù bạn chỉ chơi để giải trí tuy nhiên có những dụng cụ, trang phục … phù hợp sẽ tăng được khả năng bạn dành chiến thắng trên sân ( tất nhiên là một phần ).

 

phu-kien-tennis-vnta

Phụ kiện khi chơi Tennis 

Vợt Tennis

Vợt Tennis là một dụng cụ không thể thiếu trong Tennis, chắc chắn bạn không thể ra sân chơi Tennis khi bạn không có vợt. Vợt thường chia ra làm 3 nhóm: Nhóm vợt Kiểm soát , nhóm vợt trợ lực và nhóm dành cho người chơi ở tầm chung. 

Vợt ở nhóm kiểm soát là vợt dành cho những vận động  viên chuyên nghiệp hoặc những người đã chơi rất nhiều năm có khả năng đọc bóng, kỹ thuật tốt và kiểm soát tốt được cây vợt, kiểm soát  tốt được đường bóng và có khả năng đánh điểm tốt.

 

Vợt Tennis chia làm ba loại để phù hợp với từng đối tượng chơi

 

Nhóm trợ lực dành cho người cơ bản mới chơi yêu cầu cao về mặt kỹ thuật, giúp họ chú ý vào kỹ thuật và không phải bận tâm về việc bóng đi qua lưới.

Nhóm vợt dành cho người ở tầm chung, đây là những cây vợt cân bằng giữa kiểm soát và trợ lực với trọng lượng từ 285g giúp cho người chơi đánh bóng được dễ hơn.

Những điều cần chú ý khi lựa chọn mua một cây vợt chính là chọn cán cầm sao cho thoải mái nhất.

Xem bài cách chọn cán cầm Tennis tại đây.

Bên cạnh đó một cây vợt chính hãng sẽ tốt hơn so với một cây vợt làm bằng kim loại bởi nó rất cứng điều đó có thể gây ra chấn thương tay cho các bạn, và  quan trọng chính là, nó sẽ không mang lại cho ạn sự ổn định trong các cú swing.

Quần áo

Không nên mặc quần dài và bó sát khi ra sân. Bạn có thể mặc quần đùi, quần sooc Tennis hoặc váy Tennis ( đối với phụ nữ ), điều đó sẽ giúp bạn thật sự thoải mái khị chạy và đánh bóng trên sân. Áo phông là sự lựa chọn hàng đầu cho môn thể thao này.

Giày Tennis

Khi chơi Tennis có rất nhiều những động tác khó cũng như nhiều động tác và tình huống cần di chuyển. Vì vậy bạn phải đeo giày chuyên dụng của môn thể thao này, chúng có đế giày được thiết kế để có tác dụng giữ cho bàn chân của bạn bám xuống bề mặt sân. 

Bóng tennis

 

Bóng Tennis 

 

Bóng tennis màu vàng mang tính biểu tượng hơn là trông bắt mắt và hợp thời trang. Khi bạn tự mua bóng thì hãy nên chọn những quả bóng có lông mịn và căng bởi vì nó có lực lớn hơn. Hoặc bạn có thể chọn những quả bóng mềm nếu bạn thi đấu với người có những cú đánh mạnh vì điều đó sẽ làm giảm đáng kể tốc độ bóng và bạn sẽ dễ sử lý hơn.

Phụ kiện khi chơi Tennis

 

Phụ kiện khi chơi Tennis 

 

Đeo kính râm có thể giúp giảm ánh sáng chói và che mắt bạn vào ngày nắng, do đó giúp bạn có thể nhìn rõ bóng đến tốt hơn. Nếu bạn chọn đeo kính râm, hãy mang khăn giấy trong túi để lau mồ hôi trên kính và xem xét việc xịt chúng bằng bình xịt chống sương mù để giữ cho tầm nhìn của bạn rõ . Các phụ kiện khác mà bạn có thể thấy hữu ích trên sân tennis bao gồm băng chặn mồ hôi đầu, băng chặn mồ hôi tay  để giữ cho tóc và mồ hôi không rơi vào mắt, cũng như một chiếc mũ lưỡi chai dài có thể che mặt để giảm nắng chiếu vào mặt bạn. 
Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận