BA LOẠI VỢT TENNIS - LOẠI VỢT TENNIS NÀO PHÙ HỢP VỚI PHONG CÁCH ĐÁNH CỦA BẠN

Khi mua hoặc đánh giá một cây vợt tennis mới, có nhiều khía cạnh để xem xét bao gồm trọng lượng, chiều dài, kích thước mặt vợt, độ cứng khung và công nghệ vợt. 

 

VNTA-ba-loai-vot-tennis-danh-cho-cac-doi-tuong

Vợt Tennis phù hợp với phong cách đánh của bạn

Trong bài viết này, VNTA đã tìm hiểu và nêu ra ba loại vợt phổ biến nhất và giúp mọi người có thể phân biệt sự khác biệt giữa từng loại vợt. 

Vợt Tennis nghiêng nhiều về  Power ( Trợ lực )

Như bạn có thể đoán, vợt Tennis Trợ lực giúp người chơi đánh bóng mạnh hơn với ít sức  hơn. Do đó, các loại vợt tennis này thường được phân loại và khuyến khích cho người mới bắt đầu chưa phát triển kỹ thuật, hình thức và kỹ năng phù hợp để tạo ra sức mạnh trong cú đánh.

Tuy nhiên, loại vợt tennis này cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em hoặc những người lớn tuổi và phụ nữ đơn giản là vì họ không có nhiều sức mạnh và muốn tạo ra sức mạnh khi đánh.

 

Vnta-vot-tennis-head-tro-luc-power

Đặc điểm của vợt Tennis trợ lực bao gồm: 

- Kích thước mặt vợt lớn

- Chiều dài có thể dài hơn

- Cạp vợt to

- Trọng lượng nhẹ hơn

Một cây vợt với kích thước mặt vợt lớn sẽ đánh bóng tốt với hai lý do:

- Đầu tiên, mặt vợt càng lớn thì vợt sẽ cung cấp càng nhiều sức mạnh. 

- Mặt vợt lớn hơn cũng cung cấp một điểm ngọt lớn hơn điều này khiến người chơi dễ đánh hơn

Ngoài ra, các loại vợt này thường có khung to và cứng . Khung cứng là khung không uốn cong nhiều khi tiếp xúc với bóng tennis. Điều này cho phép bóng bật lại nhanh hơn, với tốc độ lớn hơn và cần ít sức hơn. 

Và cuối cùng, trọng lượng  nhẹ hơn là một đặc điểm phổ biến khác của vợt tennis trợ lực, giúp vợt đánh dễ dàng hơn và ít gây chấn thương hơn trên cánh tay của bạn.

Xem Thêm: Mua vợt Tennis cũ, Vợt tennis mới ở đâu uy tíntốt nhất

Vợt Tennis nghiêng về kiểm soát

Vợt có tính kiểm soát  thường trái ngược so với vợt sức mạnh. Với thể loại vợt này, người chơi sẽ bỏ đi phần lớn sức mạnh được tạo ra bởi những cây vợt trợ lực để đổi lấy sự kiểm soát và khả năng đánh bóng chính xác hơn.

Để sử dụng được cây vợt này người chơi phải phát triển được các kỹ thuật, hình thức và kỹ năng cần thiết cũng như mức độ thể lực cần thiết để tạo ra sức mạnh của chính họ. Vì lý do này, vợt điều khiển là loại vợt tennis mà bạn sẽ thấy nhiều người chơi tennis chuyên nghiệp và những người chơi Tennis lâu năm, dày dặn kinh nghiệm sử dụng.

 

vot-tennis-nghieng-ve-kiem-soat

Vợt Tennis kiểm soát của Federer

Nếu bạn nghiêm túc với trò chơi của mình, tại thời điểm này, tôi khuyên bạn nên xem xét tất cả các loại vợt khác nhau cũng như ưu và nhược điểm của từng loại trước khi bạn nhảy thẳng vào một cây vợt điều khiển.

Có thể rất hấp dẫn khi mua loại vợt mà người chơi chuyên nghiệp đang sử dụng, nhưng nếu bạn chưa quen với môn thể thao này, bạn có thể thấy nó làm tổn thương trò chơi của bạn nhiều hơn là giúp ích.

Tất cả những người chơi quá thường xuyên bị ảnh hưởng bởi những gì người chơi quần vợt chuyên nghiệp yêu thích của họ đang sử dụng thay vì tìm một cây vợt khen ngợi phong cách chơi và trình độ kỹ năng của họ. Vâng, điều này sẽ mất thêm thời gian và thậm chí có thể thêm một chút tiền mặt để tìm cây vợt phù hợp, nhưng nó sẽ trả cổ tức rất lớn trong thời gian dài.

Mặc dù loại vợt này hướng đến những người chơi tennis cấp cao hơn, nhưng đặc điểm của nó cũng có thể cực kỳ có lợi cho những người chơi khó đánh, những người đang cố gắng trị vì trong trò chơi của họ.

Xem thêm: Vợt Tennis nào dành cho trẻ em?

Đặc điểm của vợt kiểm soát:

- Kích thước mặt vợt nhỏ

- Chiều dài vợt có thể ngắn hơn

- Khung linh hoạt

- Trọng lượng nặng hơn

Kích thước mặt vợt nhỏ hơn có tác dụng ngược lại với những cây vợt tennis trợ lực, mặt vợt càng nhỏ thì điểm ngọt và bề mặt đánh càng nhỏ. Nói cách khác, bạn phải chính xác hơn với những cú đánh của mình để tận dụng tối đa loại vợt này.

 

Vot-tennis-kiem-soat

Vợt Tennis kiểm soát thường có mặt vợt nhỏ

 

Về chiều dài, vợt kiểm soát thường có chiều dài ngắn hơn một chút, nhưng linh hoạt hơn và kiểm soát đầu vợt khi vung vợt.

Với vợt kiểm soát , bạn cũng sẽ thấy rằng các khung có xu hướng mềm hơn và linh hoạt hơn. Điều này cho phép bóng ngủ trên vợt lâu hơn một chút khi đánh ( tất nhiên là kết hợp với một cân nặng khi đan vợt phù hợp )  và cung cấp cho người chơi quyền kiểm soát nhiều hơn.

Cuối cùng, vợt tennis này có xu hướng nặng hơn một chút so với những cây vợt trợ lực , giúp người chơi duy trì mức độ kiểm soát cao hơn khi đánh.

Xem thêm: Dây vợt Tennis ảnh hưởng tới trận đấu của bạn như thế nào? 

Vợt Tennis Tweener (Ở giữa)

Vợt tennis Tweener là một loại vợt rơi ở đâu đó giữa các cây vợt có sức mạnh và kiểm soát. Do đó, những cây vợt này có thể trở thành những cây vợt tuyệt vời, cung cấp cho nhiều người chơi sự cân bằng giữa sức mạnh và khả năng kiểm soát.

Loại vợt tennis này thường là sự lựa chọn cho người chơi phong trào, người mới bắt đầu và trẻ em, những người đã qua khóa học cơ bản và đang chuẩn bị level cao hơn là các khóa học nâng cao và đang tìm kiếm sự kiểm soát. 

 

vot-o-giua

Vợt Tennis dành cho cả người mới chơi và người chơi nâng cao

Các đặc điểm bao gồm:

- Kích cỡ mặt vợt tầm trung

- Chiều dài vợt trung bình

- Khung hơi cứng

- Trọng lượng trung bình

Dựa trên những đặc điểm này, vợt Tweener là một nhóm vợt cực kỳ linh hoạt với nhiều tùy chọn để phù hợp với nhiều phong cách chơi và cấp độ kỹ năng.

Nên mua vợt tennis nào?

Đây là một trong những câu hỏi  mà người mới bắt đầu chơi sẽ hỏi rất nhiều. Bạn bạn càng hiểu phong cách chơi của mình, bạn càng có khả năng mua loại vợt tennis phù hợp nhất với trình độ của bạn.

Vì vậy, chúng tôi  khuyên bạn nên đánh  thử và tránh việc ra ngoài và mua một cây vợt tennis không phù hợp với bạn. Thay vào đó, nếu bạn có thể bạn hãy thử mượn một cây vợt tennis từ một người bạn khi bạn bắt đầu chơi.

 

Shop Tennis VNTA 

 

Nếu có thể hãy hỏi những chuyên gia tư vấn về Vợt Tennis, họ được trang bị những kiến thức và có kinh nghiệm trong việc giúp người chơi tìm được cây vợt phù hợp. Họ không chỉ hiểu biết nhiều hơn mà họ còn có thể ra sân với bạn để hiểu phong cách và mức độ chơi của bạn và do đó giúp bạn kết hợp bạn với cây vợt phù hợp.

Hãy liên hệ: 0962867916 để được tư vấn miễn phí

Bình luận

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận